Cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì?

Theo quan niệm của người Á Đông, nếu làm những việc hệ trọng như cưới xin, làm nhà, mua sắm xe cộ,…thì cần tránh năm Kim Lâu bởi theo quan niệm, năm này có nhiều điều xui rủi. Vậy năm Kim Lâu là gì và nếu cần thiết cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn nhất? Bạn đọc theo dõi bài viết sau đây sẽ có được câu trả lời mà mình đang tìm kiếm.

Cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì?

Đừng bỏ qua bài viết: Những kiêng kỵ cần tránh trong lễ rước dâu không thể bỏ qua

Năm Kim Lâu là gì?

Năm Kim Lâu, tuổi Kim Lâu được người Á Đông cho rằng là năm xui, nếu kết hôn vào những năm phạm Kim Lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến bản thân, đến gia đình, đến con cái và những việc làm ăn. Quan niệm dân gian cho rằng:

+ Kim Lâu Thân là kỵ bản thân mình, cưới vào năm này ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và vận mệnh bản thân.

+ Kim Lâu Thê là kỵ người vợ, nếu cưới sẽ ảnh hưởng xấu cho cô dâu.

+ Kim Lâu Tử là kỵ với con cái.

+ Kim Lâu Súc là kỵ với vật nuôi trong nhà. Người Việt thuần nông có truyền thống chăn nuôi gia súc nên nếu làm nông sẽ tránh năm Kim Lâu Súc.

Năm Kim Lâu được xem là năm kỵ của con gái không được lấy chồng, ông bà ta có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Tính tuổi Kim Lâu sẽ tinh vào tuổi mụ của cô dâu, cần tránh các chữ số có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8. Ngoài ra, ông bà ta còn có 1 cách tính khác là lấy tuổi mụ của cô dâu chia cho 9 mà không phải là 1, 3, 6, 8 có nghĩa là năm đó cưới xin thuận lợi, không phạm Kim Lâu. Còn nếu dư 1 là phạm Kim Lâu Thân, dư 3 là Kim Lâu Thê, dư 6 là Kim Lâu Tử và dư 8 là Kim Lâu Súc.

Cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì?

Theo quan niệm dân gian từ xưa truyền lại, cưới năm Kim Lâu sẽ có những điều xấu, kém may mắn. Do đó, hiện nay vẫn có rất nhiều cặp đôi có dự định cưới nhưng vì năm xấu, không hợp tuổi nên đành dời lại. Có cách nào phá giải điều này và nếu muốn cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì để không gặp vận rủi?

Nếu cặp đôi có ý định kết hôn và xem cách tính thấy phạm Kim Lâu, có thể hóa giải vận xui bằng những biện pháp sau đây để có được đám cưới viên mãn, hạnh phúc và không cần lo lắng việc mình cưới năm Kim Lâu sẽ xui rủi về sau:

#1 Cách hóa giải vận xui khi cưới năm Kim Lâu:

Chuyện cưới xin là chuyện trăm năm nên các cặp đôi thường rất kỹ lưỡng. Nếu năm đó dự định tổ chức đám cưới nhưng phạm Kim Lâu, cặp đôi có thể mượn tuổi bằng cách nhờ người có tuổi tốt, không phạm Kim Lâu đứng ra làm chủ hôn và chủ lễ cưới, khấn vái và xin phép với ông bà để hôn lễ được diễn ra.

Một số nơi có cách hóa giải tuổi Kim Lâu của cô dâu bằng cách tổ chức đám cưới sau ngày sinh nhật của cô dâu hoặc ngày Đông Chí vì lúc đó cô dâu đã bước qua tuổi mới, hết hạn Kim Lâu nên hôn lễ có thể được tiến hành.

Ngoài ra, có thể hóa giải Kim Lâu bằng cách tổ chức hôn lễ vào ngày giờ Hoàng Đạo rất tốt, ngày giờ đẹp và đồng thời, tuổi Kim Lâu chỉ tính cho cô dâu có tuổi mụ dưới 30, nếu trên thì không còn được tính là phạm Kim Lâu.

#2 Cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì?

Ngoài việc tham khảo những cách hóa giải vận xui cho đám cưới năm Kim Lâu, khi tổ chức cưới hỏi vào năm này thì cặp đôi cũng cần lưu ý những điều sau:

+ Những người cưới năm Kim Lâu cần tránh làm đám cưới trước ngày sinh nhật cô dâu vì nếu chưa qua tuổi mới, cô dâu vẫn còn được xem là hạn Kim Lâu, vẫn còn vận xui.

+ Tránh tổ chức đám cưới vào những ngày xấu như Tam Tai, Sát Chủ,….Nên chọn ngày lành tháng tốt, ngày Hoàng Đạo và giờ Hoàng Đạo để tổ chức hôn lễ.

+ Cần tránh tâm trạng quá lo lắng và bất an. Cách tính năm Kim Lâu là từ dân gian còn truyền lại, mang yếu tố truyền miệng là chủ yếu nên không cần quá tin hay lo sợ. Việc xem ngày cưới xin phạm Kim Lâu cũng chỉ là một phần, chủ yếu là do đôi trẻ yêu nhau và muốn vun đắp hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình thì sẽ có được hạnh phúc viên mãn nhất.

Cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì?

Có thể bạn đọc cũng quan tâm: Những kiêng kỵ cần tránh trong lễ rước dâu không thể bỏ qua

>>> Bài viết từ Rabbit Studio phần nào giúp cặp đôi hiểu hơn về việc cưới năm Kim Lâu là gì và cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì để cặp đôi có thể an tâm hơn khi kết hôn. Nếu cặp đôi chưa chụp ảnh cưới, hãy liên hệ cùng Rabbit Studio để được hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Rabbit Studio hỗ trợ cặp đôi chụp ảnh cưới từ A-Z với những album cưới độc đáo và ấn tượng nhất, đội ngũ nhân viên tận tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ cặp đôi có được bộ ảnh cưới ưng ý. Liên hệ cùng Rabbit ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit