Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

Lễ cưới cận kề, các vấn đề cần phải lo lắng ngày một nhiều thêm và đặt tiệc ở đâu để đảm bảo ngon miệng, vừa lòng các thực khách mà vẫn phải tiết kiệm được các chi phí một cách hợp lý là một vấn đề làm nhiều cặp đôi lo lắng.

Đặt tiệc dở, ít món thì khách lại chê keo kiệt, đặt tiệc sang trọng mắc tiền thì bù lỗ không nổi. Chà! Vấn đề này nan giải quá, vậy có cách nào để giải quyết hiệu quả không? Cùng Rabbit tham khảo qua kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng nào!

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

Bạn cần kế hoạch tổ chức đám cưới ư: Kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới từ A-Z để tổ chức HOÀN HẢO nhất

Đặt tiệc cưới nhà hàng trở thành sự lựa chọn của nhiều cặp đôi

Trước kia chúng ta thường thấy đám cưới ở quê, các gia đình thường chuẩn bị từ rất nhiều ngày trước đó, nào là làm heo gà, có gia đình còn làm cả con bò để đãi tiệc cưới cho đôi trẻ nhưng hiện nay, việc lựa chọn đặt tiệc dịch vụ nấu ăn mang đến hoặc đặt nhà hàng được ưu ái hơn, nguyên nhân cũng bởi:

+ Công việc bận rộn, đôi bên không thể sắp xếp được nhiều thời gian nên quyết định đặt nhà hàng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều.

+ Các nhà hàng sẽ có chi phí báo giá từ đầu, ít phát sinh nên nhiều đôi vợ chồng an tâm hơn là đãi tiệc tại nhà, chi phí phát sinh thường cao ngất và đôi khi lên đến gấp 2,3 lần so với dự trù ban đầu.

+ Nhiều đôi trẻ làm việc ở thành phố lớn, đãi tiệc cưới ở quê sẽ bất tiện nên ưu tiên lựa chọn nhà hàng gần nơi làm việc để đãi tiệc bạn bè, đồng nghiệp.

+ Những căn nhà nhỏ hoặc ở xa, bất tiện thì lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cũng là ưu tiên hàng đầu được cân nhắc đến.

Đặt tiệc cưới nhà hàng trở thành sự lựa chọn của nhiều cặp đôi

Và còn nhiều lý do khác khiến nhiều cặp đôi quyết định đãi tiệc ở nhà hàng. Tuy nhiên, đãi tiệc nhà hàng cũng không phải không có vấn đề xuất hiện. Và một trong các vấn đề nan giải nhất mà cặp đôi gặp phải đó là làm sao để đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng, để khách sau khi đi dự đám về không quá bàn tán xôn xao rằng “đám cưới con A thằng B ăn dở muốn xỉu”.

Bạn đã in thiệp cưới chưa? Hãy xem qua Những mẫu thiệp cưới in hình cô dâu chú rể đẹp – độc – lạ

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

Với đôi trẻ, việc chuẩn bị đám cưới thường ngốn rất nhiều thời gian và có nhiều chi phí cần chuẩn bị. Do đó, làm sao để đặt tiệc nhà hàng vừa tiết kiệm được một chút, vừa có những món ăn đủ no và ngon miệng khiến đôi vợ chồng không khỏi lo lắng. Một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ phần nào chia sẻ bớt nỗi lo lắng với các cặp đôi, cùng tham khảo kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng được Rabbit hướng dẫn nào:

# Trước tiên, hãy cân nhắc khi chọn nhà hàng

Nếu bạn có kinh tế đầy đủ và dư giả, có lẽ việc lựa chọn nhà hàng với chi phí đắt đỏ sẽ không là vấn đề. Tuy nhiên, với các cặp đôi phải cân nhắc về chi phí, hãy lựa chọn nhà hàng phù hợp với điều kiện của mình.

Phân khúc khách hàng của các nhà hàng tiệc cưới cũng khá phong phú, có những nhà hàng mỗi bàn có thể vài chục triệu nhưng cũng có những nhà hàng chi phí mềm hơn, chỉ 2-3 triệu/bàn và có đồ uống tặng kèm. Cặp vợ chồng nên đi tham khảo một số nhà hàng để lựa chọn một địa điểm tổ chức tiệc phù hợp.

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

# Thứ 2, chọn thực phẩm theo mùa và theo địa phương

Sau khi chọn xong nhà hàng, bạn sẽ nhận được danh sách các món để quyết định lựa chọn món nào vào thực đơn bữa tiệc của mình. Không cần quá xa xỉ, cặp vợ chồng có thể tiết kiệm hơn bằng cách chọn thực phẩm theo mùa hoặc đặc sản của địa phương, như vậy giá cũng sẽ rẻ hơn.

Ví dụ với miền biển, bạn có thể cân nhắc những món hải sản và nếu nhà bạn khu vực Tây Nguyên, đãi những món như thịt heo rừng hay thịt bò cũng là một sự lựa chọn có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng.

# Thứ 3, đừng vội vàng chọn món đắt tiền!

Với kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng, bạn đừng quá vội vàng khi hỏi nhà hàng “đâu là món đắt nhất ở đây?” bởi chưa chắc đắt nhất sẽ là ngon nhất. Hãy cân nhắc đến món đặc trưng của nhà hàng đó. Ví dụ nhà hàng này nổi tiếng ngon về món cá hấp, có thể cân nhắc ăn thử trước khi chọn vào thực đơn tiệc cưới của mình.

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

# Thứ 4, lựa chọn món ăn hài hòa với nhau

Một bữa tiệc sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn lựa chọn món ăn phù hợp và đi theo đúng thứ tự của nó. Dĩ nhiên, không phải bạn quá đáng đến mức sợ thực khách ăn nhiều nên ngay từ đầu đã lên món lẩu được!

Đầu tiên sẽ là món khai vị để kích thích vị giác, nên chọn món ăn không gây no bụng, tiếp theo sẽ gỏi hoặc súp, một vài món ăn chính khác và đến lẩu, cuối cùng là tráng miệng. Bạn có thể cân nhắc, nếu như nhiều món thì lượng món ăn nên ít lại và nếu ít món, hãy trao đổi để nhà hàng làm đĩa to hơn, đảm bảo thực khách không bị đói sau khi kết thúc tiệc cưới.

Thực đơn vừa đủ no sẽ làm thực khách hài lòng và đó cũng là một kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng mà cặp đôi nên tham khảo.

# Thứ 5, hãy đặt số bàn ít hơn lượng khách được mời

Mặc dù bạn đã tính toán kỹ nhưng nếu thừa bàn ăn quá nhiều, bạn cũng sẽ bị lỗ một khoản bù vào đó. Do vậy, sau khi mời khách và xác định số lượng, bạn nên đặt ít hơn 2-3 bàn so với lượng khách dự tính.

Mặc dù vậy, nhà hàng cũng sẽ chuẩn bị thêm 2-3 bàn dự phòng nên nếu khách đến đủ, bạn cũng có thể an tâm thực khách đủ chỗ ngồi và bạn sẽ không bị thừa bàn tiệc nào.

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

# Thứ 6, lựa chọn sảnh tiệc

Không phải cùng một nhà hàng sẽ có giá như nhau mà còn tùy vào việc bạn lựa chọn sảnh tiệc thế nào. Ví dụ khách mời ít, bạn nên cân nhắc lựa chọn sảnh nhỏ vừa đủ để có được không gian ấm cúng, đồng thời tiết kiệm được 1 khoản tiền thuê sảnh và nhân viên phục vụ tiệc cưới của mình.

# Thứ 7, Hỏi trước nhà hàng về việc trang trí sảnh cưới

Đương nhiên bạn không thể để một sảnh tiệc hoàn toàn trơ trọi, khách khứa chỉ đến ăn và ra về đúng không nào!

Một kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nữa chính là bạn hãy tham khảo kỹ xem cổng hoa bên ngoài và sảnh tiệc bên trong là do ai trang trí, chi phí có phát sinh không và nếu là do bạn trang trí, nhà hàng có giảm chi phí hay không.

>>>> Trên đây là một vài kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệngđể bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho ngày cưới sắp đến của mình. Hãy cân nhắc đến những nhà hàng uy tín và được đánh giá tốt của những người từng tổ chức tiệc tại đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn.

Chụp ảnh cưới từ A-Z tại Rabbit tiết kiệm tối đa chi phí cho cặp đôi

Bài viết từ Rabbit Studio hy vọng sẽ giúp cặp đôi bớt đi phần nào nỗi lo khi đám cưới cận kề. Rabbit cung cấp dịch vụ chụp hình cưới trọn gói cho các cặp đôi để lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất. Lựa chọn Rabbit Studio khi chụp ảnh cưới từ A-Z, đôi bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì mọi khoản phí đều được tiết kiệm nhưng chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo khiến cặp đôi hài lòng.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit