Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì?

Đây có lẽ là băn khoăn của nhiều chàng trai khi lần đầu đến thăm nhà bạn gái của mình. Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì để gây được ấn tượng với nhạc phụ nhạc mẫu tương lai? Mặc dù hiện nay việc yêu đương giữa đôi trẻ là tự nguyện tìm hiểu nhưng đến khi quyết định chính thức quen nhau và muốn cưới xin, các bậc tiền bối thường sẽ là những người đưa ra quyết định dựa vào thái độ thành tâm của chàng rể.

Bài viết từ Rabbit sẽ giúp các chàng trai sắp sửa đến ra mắt nhà bạn gái chọn được món quà hợp lý nhất, vừa gây được ấn tượng tốt và thể hiện được sự chân thành, lại không quá xa hoa và tốn kém nên chàng rể nào cũng có thể tham khảo ngay.

Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì?

Ý nghĩa của việc mua quà lần đầu qua nhà bạn gái

Người Việt Nam từ xưa đã có những truyền thống lễ giáo và nhiều tục lệ đến nay vẫn còn được giữ lại, trở thành nét văn hóa đẹp đẽ của người dân ta. Tuy tục lệ quà cáp sang thăm nhà bạn gái không quá quan trọng như việc mang sính lễ sang dạm ngõ, làm đám hỏi hay đám cưới nhưng nếu không cẩn thận, những chàng rể có thể sẽ gây mất điểm trầm trọng trong mắt nhà vợ.

Việc mua quà lần đầu sang thăm nhà bạn gái mang ý nghĩa tôn trọng các bậc tiền bối và thể hiện được sự trân trọng với người con gái của mình. Mặc dù có thể chú rể là thanh mai trúc mã với cô dâu hoặc bạn bè từng đến chơi nhà nhiều lần nhưng vẫn cần có một ngày được xem là “ngày chính thức đưa bạn trai đến thăm nhà” và với ngày này, chàng trai nhất định không được tay không đến nhà bạn gái đâu đấy.

Ý nghĩa của việc mua quà lần đầu qua nhà bạn gái

Chụp hình cưới giá rẻ nhất: Tổng hợp những ý tưởng chụp hình cưới Hàn Quốc đơn giản đẹp ngay tại studio

Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì?

Đây có lẽ là băn khoăn của không ít các chàng trai. Với những anh chàng quá quen thuộc với phụ huynh nhà gái thì việc chọn quà cũng đỡ mất thời gian vì thường xuyên qua chơi nên nắm bắt được sở thích của người thân gia đình cô dâu. Còn đối với những chàng trai lần đầu thăm nhà, việc chọn quà cần cân nhắc và khéo léo một chút.

+ Quà chung cho gia đình

Khi lần đầu đến thăm nhà bạn gái, các chàng trai không cần quá quan tâm về giá trị kinh tế của món quà mà hãy chú trọng vào tinh thần. Vì sao ư? Vì người lớn rất tinh ý, nếu cố tình khoe mẽ sự giàu có hoặc giả vờ giàu có, biếu đồ đắt đỏ thì các bậc trưởng bối sẽ phát hiện ngay!

Chàng trai lần đầu đến thăm nhà bạn gái nên mua những món quà đơn giản để biếu chung cho gia đình bạn gái như đặc sản quê hương mình (bánh kẹo, trái cây, nem chả,…) hoặc những món nhà mình tự làm được (nhưng lưu ý là cũng cần cân nhắc, nếu nhà làm nhang mà cứ tiện tay ôm bó nhang làm quà gặp mặt nhà gái lần đầu thì sẽ tai họa).

Tặng quà và cùng nhau ăn bữa cơm thân mật

+ Quà riêng cho ông bà

Ngoài món quà nhỏ tặng chung cho gia đình, chàng trai cũng nên thể hiện chút thành ý bằng cách hỏi bạn gái nhà mình có bao nhiêu thành viên và sở thích của từng người là như thế nào. Những món quà riêng là tùy vào kinh tế của các chàng trai, không nên quá câu nệ món quà đắt tiền vì sẽ tự mình tạo áp lực cho bản thân mình.

Nếu bạn gái còn ông bà, hãy hướng đến những món quà nhỏ hợp với sở thích của bậc cao niên như thuốc bổ, mũ giữ ấm, khăn choàng len, dầu gió, thuốc trị đau nhức, máy đo huyết áp điện tử,….

+ Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì cho bố mẹ nàng?

Chàng trai nên hỏi trước tuổi tác và sở thích của bố mẹ cô dâu vì có thể bạn gái chỉ 20 tuổi nhưng phụ huynh đã tầm 60-70 thì sẽ có sở thích khác với những phụ huynh mới 40-50 tuổi. Sẽ tùy vào tuổi tác và sở thích thường ngày mà mua quà sẽ dễ hơn.

Nếu là bố bạn gái, lựa chọn đôi giày hoặc áo khoác sẽ phù hợp hoặc đơn giản nếu bố bạn gái làm giáo viên hay làm việc nhà nước, tặng bút cũng là lựa chọn không tồi. Nếu mẹ bạn gái thỉnh thoảng trang điểm thì tặng nước hoa hoặc son cũng là cách thể hiện sự tinh tế của mình.

+ Quà tặng cho anh chị em của bạn gái

Với những anh chị em có mặt ở nhà (trừ những người đi học hoặc đi làm xa thì bạn có thể tiết kiệm được khoản mua quà cho những người này) thì nên chọn quà hợp sở thích và tuổi tác của từng người. Nên tránh những điều họ ghét để tạo được thiện cảm với anh chị em nhà nàng.

Thông thường, anh trai thường dễ chịu hơn và nếu em rể tương lai đến nhà có thể không cần quà cáp mà chỉ cần ngồi uống vài ly cùng nhau là tình anh em có thể được thiết lập ngay.

Đối với những chị em gái, tặng son hoặc những món quà đơn giản như mặt nạ dưỡng da, chì kẻ mày, mascara đơn giản, dễ mua và ít tốn kém hơn so với việc mua túi xách hay giày dép, quần áo.

Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì?

+ Quà cho các cháu

Trong buổi ra mắt này, một số cháu nhỏ có thể sẽ tập trung ở nhà bạn gái, thông thường là con của những anh chị bạn gái đưa về để gặp mặt chàng rể mới. Lúc này, nếu không có quà cho các cháu thì quả là một thiếu sót lớn.

Những chàng rể tương lai không cần lo lắng là gia đình đông cháu vì không cần phải mua quà riêng, có thể mua vài túi bánh kẹo để các cháu tự chia với nhau là được và cũng không cần những món đồ chơi quá đắt tiền, tốn kém.

>>> Trên đây là lời khuyên lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì để vừa đơn giản, ít tốn kém lại tạo được thiện cảm trong mắt nhà vợ tương lai. Đồng thời, trước khi sang nhà bạn gái lần đầu thì các chàng cũng nên chú ý một số điều sau đây nữa nhé.

Bạn sắp đi chụp ảnh cưới và muốn biết: Làm thế nào để nhận biết studio chụp hình cưới có tâm và chuyên nghiệp?

Những chú ý cho chàng trai lần đầu qua nhà bạn gái

Ngoài quà cáp, thái độ hay cử chỉ của chàng trai cũng sẽ được nhạc phụ và nhạc mẫu tương lai để ý. Đừng quá lo lắng vì không ai soi kỹ từng lỗi nhỏ, chỉ cần bạn đúng phép tắc và chân thành là được.

+ Giảm bớt khoảng cách giữa hai gia đình

Nếu bạn là người thành phố còn nàng ở nông thôn, đừng thao thao bất tuyệt về xe cộ, nhà cao tầng hay có những câu hỏi đại loại như “bác ơi bác thấy nhà bên khu Phú Mỹ Hưng TP.HCM dạo này thế nào?”

Hãy cố gắng tạo sự thân thiện và gần gũi, tìm các chủ đề chung để rút ngắn khoảng cách và trước khi về nhà bạn gái, hãy hỏi xem nhà nàng có truyền thống làm nghề gì, dành ra chút thời gian tìm hiểu để đàm đạo với bố mẹ vợ tương lai thì mới là chàng rể thông minh và tinh tế.

+ Nếu không biết hoặc không hiểu, hãy hỏi lại một cách lịch sự

Đôi khi ngôn ngữ vùng miền sẽ có sự khác biệt một chút và có thể nhà bạn gái nói bạn sẽ không nghe rõ hoặc hiểu sai ý. Nếu có bạn gái ở đó, hãy hỏi nhỏ nàng và nếu không có, hãy dùng ngôn ngữ khiêm tốn và lịch sự nhất để hỏi lại bố mẹ nàng để được giải thích cụ thể hơn.

Nếu bố mẹ vợ nói câu “thiệt nẫu hổng biết chớ lúa dẹo này mất giá lém” (Thật người ta không biết chứ lúa dạo này mất giá lắm) và bạn chưa hiểu, hãy cố gắng nghe câu chuyện và tự hiểu, nếu chỉ hiểu mơ màng hoặc vẫn không hiểu, hãy lịch sự hỏi lại như “lúa mất giá lắm hả bác”, vậy là ổn!

Kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới từ A-Z để tổ chức HOÀN HẢO nhất
Những chú ý cho chàng trai lần đầu qua nhà bạn gái

+ Đừng mãi ngồi trên ghế, hãy lao vào phụ giúp khi cần thiết

Đừng tỏ ra mình là vị khách cao quý mà ngồi ở phòng khách suốt. Nếu bố vợ tương lai làm việc gì đó, hãy hăng hái tham gia và như vậy, bố mẹ vợ sẽ yên tâm hơn vì bạn không phải là người gia trưởng, sau này có thể phụ giúp vợ con làm việc nhà và sẽ an tâm hơn khi gả con gái lấy chồng.

+ Không nên đề cập những chuyện tế nhị

Không phải vấn đề nào cũng nên nói và không phải chuyện nào cũng vui. Để tránh cuộc nói chuyện đi vào bế tắc, hãy gợi đến những chuyện đời sống như làm ăn, học hành hoặc làm việc của anh chị em nhà vợ, sức khỏe bố mẹ vợ, công việc của bản thân (nếu được bố mẹ vợ hỏi),…

Đặc biệt, hãy khôn ngoan khi tránh nói đến những vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị hay tiền bạc, kinh tế của gia đình nhà gái.

Hãy là chàng rể được cả nhà tin tưởng, yêu mến và chào đón các chàng trai nhé! À nếu thành công đi đến cưới xin, hãy liên hệ Rabbit ngay hôm nay để thực hiện album cưới ấn tượng nhất với giá siêu ưu đãi, kèm với những phần quà hấp dẫn từ Rabbit Studio nào!

Liên hệ: chụp hình cưới tphcm

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit