Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

  • Việc đeo nhẫn không chỉ thể hiện bạn còn độc thân hay đã kết hôn mà còn mang nhiều ý nghĩa không ngờ khác liên quan đến phong thủy.

Dù bạn theo đuổi văn hóa phương Tây hay tin vào phong thủy của đạo Phật thì ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn vẫn luôn hàm chứa những bí ẩn thú vị. Nếu bạn là một con người tinh tế và hiểu biết được hết các ý nhĩa đeo nhẫn thì chỉ cần nhìn vào bàn tay có đeo nhẫn của một người là có thể “bắt bài” được mối quan hệ xã hội cũng như tính cách của người ấy ngay. Bạn muốn biết tại sao không? XEM NGAY dưới đây:

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về cách đeo nhẫn trước nhé!

Nhiều bạn thắc mắc: Con gái nên đeo nhẫn tay nào, con trai nên đeo nhẫn tay nào là đúng. Điều này không quá quan trọng!

Thông thường, các chàng trai sẽ ưu tiên đeo nhẫn bằng tay trái để không cản trở hoạt động (do số đông thuận tay phải). Còn con gái đeo tay phải (hẳn là vì để trái ngược với con trai??)

Tóm lại thì việc đeo nhẫn ở tay nào là tùy vào bạn. Nhưng về ngón tay đeo nhẫn thì hãy lựa chọn kỹ bạn nhé!

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Ý nghĩa 5 ngón tay đeo nhẫn của cả nam và nữ

Mỗi một ngón tay đeo nhẫn đều mang một ý nghĩa khác biệt. trong đó:

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón cái là gì?

Bạn có để ý rằng những người đeo nhẫn ngón cái có rất nhiều người là “đại gia chính hiệu”? Đặc  biệt là những người có gia thế hiển hách, gia sản “kếch xù”?

Theo các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái được cho là cầu sự may mắn giúp – TĂNG VẬN MAY – PHÚ QUÝ – PHÚC THỌ AN KHANG. Thông thường, những người lớn tuổi có địa vị trong xã hội, có nền tảng về tài chính hay đeo nhẫn ở ngón này, tuy nhiên chỉ nên đeo ở tay trái. Vì tay phải thường xuyên hoạt động, có thể làm mòn nhẫn à trong phong thủy gọi đây là điềm gở (hao mòn tài chính, vận may).

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều thanh niên trẻ, cả nam lẫn nữ đều lựa chọn những chiếc nhẫn bản to đeo ngón cái nhằm thể hiện cá tính mạnh mẽ,  khác biệt của mình. Đây thuộc về một phạm trù khác – đó chính là tính thẩm mỹ. Vì vậy, nếu bạn thích thì cứ đeo bình thường thôi, không kiêng kị gì cả nhé!

Ý nghĩa ngón trỏ đeo nhẫn là gì?

Ở xã hội thời phong kiến, đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón tay trỏ để thể hiện đẳng cấp của bản thân và địa vị trong xã hội.

Thậm chí, bạn có tin rằng tại một quốc quốc gia châu Âu trước đây, tầng lớp thấp kém còn KHÔNG ĐƯỢC PHÉP đeo nhẫn ở ngón này? Chuyện tưởng như đùa mà hoàn toàn có thật. Bởi vì điều đó tượng trưng cho danh tiếng của một gia tộc trong tầng lớp quý tộc.

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Theo phong thủy, ngón tay trỏ của chúng ta được coi là biểu tượng của sao Mộc – Hiện thân của quyền uy – sự lãnh đạo, mà thiếc lại là một loại kim loại đại diện cho sao Mộc nên nếu chính xác thì người ta phải sử dụng một chiếc nhẫn bằng thiếc để đeo ở ngón tay trỏ. Tuy nhiên, đây là một thách thức quá lớn nên thông thường các loại nhẫn đeo ở ngón này sẽ được làm từ bạc có tông màu sáng. – Thú vị không nào?

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa là gì?

Ở cả nam lẫn nữ – việc đeo nhẫn ngón giữa không phải là chuyện dễ chịu gì cho cam, vì nó ảnh hưởng đến mọi hoạt động của bàn tay, rất vướng víu và khó chịu. Cũng vì vậy mà rất ít người đeo nhẫn ở ngón tay này, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn đeo nhẫn ngón giữa bởi vì nó mang lại cảm giác tập trung, nam tính và đặc biệt là NHẬN THỨC VỀ TRÁCH NHIỆM.

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Theo các nhà phong thủy, ngón giữa tượng trưng cho sự nhận thức, trưởng thành và chính chắn. Đeo nhẫn ngón giữa sẽ làm tăng sự tự tin và sự nhận thức về trách nhiệm của bản thân.

Ngoài ra, ngón giữa còn được coi là sự tích luỹ của tài phúc, mang lại cảm giác chắc chắn, lâu dài và thu hút được lượng năng lượng tích cực trong vũ trụ.

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Gợi ý cho những bạn đeo nhẫn ngón giữa: Nên chọn các loại nhẫn mảnh, có thiết kế đơn giản để không gây khó chịu trong sinh hoạt.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út tay phải & tay trái

Ở Hoa Kỳ, nếu bạn thấy một người đeo nhẫn áp út bên tay phải nghĩa là người đó đã đính hôn, nếu đeo ở tay trái thì nghĩa là đã kết hôn đấy!

Ở nước ta thì nhiều nhà đã lược giản phần lễ đính hôn, nhưng việc đeo nhẫn ngón áp út vẫn đại diện cho hôn nhân.

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Nhiều bạn trẻ hiện nay khi không biết nên đeo nhẫn cặp ngón nào thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi vì ngón áp út được tượng trưng cho Mặt trăng – Sự sáng tạo – Vẻ đẹp tâm hồn – và đặc biệt là TÌNH YÊU VĨNH CỬU. Cũng chính vì vậy, đeo nhẫn ngón áp út còn được xem như nhẫn đính ước.

Đeo nhẫn ngón út có một số lợi ích sau: Nó không phụ thuộc hay liên quan đến bất cứ tôn giáo hay nền văn hóa nào, và cũng giống như ngón trỏ, đeo nhẫn ở ngón út không gây trở ngại cho hoạt động của những ngón còn lại.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón út là gì?

Cũng giống như khi đeo nhẫn ở ngón tay trỏ, nếu bạn chọn ngón út để làm nơi “ngự tọa” cho chiếc nhẫn thân yêu của mình thì sẽ sở hữu được một lợi thế “khủng”. Đó chính là KHÔNG GÂY TRỞ NGẠI CHO BẤT KỲ MỘT HOẠT ĐỘNG NÀO của những ngón tay còn lại.

Tìm hiểu Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Một điều thú vị là những nhà nghiên cứu chiêm tinh học hoặc thuật xem tường thường coi ngón út tượng trưng cho vẻ đẹp của Trí tuệ  & tính thuyết phục, đại diện cho sao Thủy. Vì vậy, những chàng trai/ cô gái cung Bảo Bình thường rất hay chọn ngón út để đeo.

Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn. Đọc để biết và để vui thôi bạn nhé. Vì không phải bất cứ ai đeo nhẫn ngón nào cũng đều tượng trưng cho một ý nghĩa, bởi đa số họ đeo theo sở thích và sự phù hợp. Chúc bạn có một ngày thật vui và ý nghĩa!

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit