Cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà

Lần đầu đến thăm nhà bạn gái, nếu chàng trai không tinh ý và khéo léo thì dễ làm mất lòng nhạc phụ nhạc mẫu tương lai, khi đó việc qua lại với nàng để tiến đến hôn nhân cũng khó khăn hơn và có lẽ câu nói các chàng phải nghe chính là “cháu không hợp với con gái bác đâu!”

Vậy, làm thế nào để bố mẹ bạn gái quý mến mình? Các chàng hãy tham khảo ngay cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà đơn giản được Rabbit giới thiệu ngay sau đây, nhanh chóng chiếm được cảm tình của người lớn thì việc bước chân vào nhà nàng trở nên thuận lợi rất nhiều đấy.

Cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà

Đừng bỏ lỡ việc: Dự trù kinh phí tổ chức lễ dạm ngõ bao nhiêu tiền?

Tạo thiện cảm với bố mẹ vợ tương lai ư? Đây là việc vô cùng quan trọng!

Có một số chàng trai mang tư tưởng là “sau này vợ về ở với mình, nên vợ cần lấy lòng bố mẹ chồng chứ chồng không cần lấy lòng bố mẹ vợ. Ngược lại, bố mẹ vợ chính là những người cần lấy lòng chàng rể để con gái mình được đối xử tốt hơn”.

Theo thống kê từ Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình, đến năm 2020 có hơn 4 triệu nam giới có khả năng không lấy được vợ và những năm sau, tình trạng mất cân bằng giới tính ngày càng nghiêm trọng nếu như tư tưởng trọng nam khinh nữ còn chưa được loại bỏ hoàn toàn khỏi xã hội. Nếu chàng trai nào còn mang một tư tưởng cổ hủ và lạc hậu thì xin chúc mừng, bạn gái của bạn sẽ được người tốt hơn chăm sóc.

Việc yêu đương sẽ là do đôi bên nguyện ý đến với nhau. Tuy nhiên, việc có bằng lòng gả con hay không sẽ phần nhiều do quyết định của người lớn. Nếu bố mẹ bạn gái không bằng lòng, cô dâu của bạn sẽ đứng trước quyết định chọn bố mẹ hay người yêu. Đây quả là một quyết định không hề dễ dàng. Nếu bạn thật sự yêu và tôn trọng cô gái của mình, hãy học cách tôn trọng cả gia đình nhà nàng, nhất là bậc sinh thành của nàng nữa đấy.

Một trong những việc cực kỳ quan trọng trong hành trình chinh phục phụ huynh và khiến họ thích bạn chính là hãy học cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà. Nếu lần đầu thuận lợi, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đến nhà nàng hơn. Đừng bỏ lỡ những cách tạo thiện cảm với người lớn sau đây.

Tạo thiện cảm với bố mẹ vợ tương lai ư? Đây là việc vô cùng quan trọng!

Cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà

Những cách khiến bố mẹ vợ bạn gái hài lòng rất đơn giản. Chỉ cần bạn chân thành và đối xử tốt với bạn gái, bố mẹ vợ ắt hẳn sẽ có đánh giá cao về chàng rể tương lai này. Lần đầu ra mắt nhà người yêu, hãy nhớ:

Điều đầu tiên: Đúng giờ là cực kỳ quan trọng!

Khi đến ra mắt bố mẹ vợ, bạn cần cho thấy mình là một người lịch sự khi đến đúng giờ hoặc sớm hơn giờ hẹn khoảng 10-15 phút là phù hợp. Sẽ chẳng có lý do gì khiến bạn để người lớn phải chờ đợi mình, dù bạn có giàu có và bận rộn bao nhiêu đi nữa thì đúng giờ vẫn nên được ưu tiên.
Nếu trong quá trình đến nhà nàng, bạn gặp các trục trặc bất ngờ như hỏng xe, có việc gấp,….thì nên thể hiện lịch sự bằng cách điện thoại báo cho bố mẹ nàng, sau đó sắp xếp lại thời gian khác gặp mặt, cần có lời xin lỗi thật chân thành để nhận sự thông cảm từ người lớn.

Thứ 2: Cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà là ăn mặc phù hợp

Nếu bạn ăn mặc quá lòe loẹt, chói chang hay những phong cách không vừa ý người lớn tuổi, bạn chính thức đưa mình vào danh sách đen trong mắt phụ huynh. Hãy hỏi nàng xem bố mẹ làm nghề gì, khoảng bao nhiêu tuổi và thích kiểu người ăn mặc như thế nào để thực hiện đúng yêu cầu.

Thông thường, chàng rể tương lai nên ăn mặc theo khuôn mẫu là quần tây, sơ mi và đương nhiên không cần thiết đến mức đeo cà-vạt hay chải chuốt bóng loáng. Chỉ cần đơn giản nhưng vẫn thể hiện được mình là người chín chắn, đàng hoàng là được.

Thứ 3: Không nên tranh nói, cần từ tốn lắng nghe

Khi đến gặp bố mẹ bạn gái, chàng trai thường tiếp chuyện vài câu với hai người và sau đó, thường sẽ nói chuyện riêng với bố bạn gái mình. Hai người đàn ông nói chuyện đương nhiên sẽ dễ hơn nhưng với sự chênh lệch tuổi tác, suy nghĩ cũng sẽ có sự khác biệt. Do đó, chàng trai nên tùy cơ ứng biến câu chuyện và điều quan trọng là hãy lắng nghe nhiều hơn là giành nói.

Nhạc phụ tương lai sẽ hỏi một số vấn đề về gia đình, cuộc sống, công việc,…của chàng trai và hãy nhớ, cần đáp lại một cách rành mạch, thành thực và chú ý nghe nhiều để biết phụ huynh có mong muốn gì ở mình. Đồng thời, để tránh cuộc nói chuyện lâm vào bế tắc thì chàng trai cũng nên gợi một vài câu hỏi như tình hình sức khỏe của bố mẹ, công việc làm ăn, việc học hành của anh chị em nhà bạn gái,…

Đặc biệt lưu ý tránh những câu hỏi quá tế nhị về tiền bạc, về tôn giáo hay chính trị vì những vấn đề này không nên được thảo luận trong buổi gặp mặt.

Thứ 4: Đừng đến tay không mà hãy mang chút quà thể hiện tâm ý

Không cần quà cáp quá đắt tiền, xa xỉ mà chàng trai khi đến thăm nhà bạn gái lần đầu có thể mang những món quà nhỏ nhưng được chọn kỹ càng, điều này thể hiện được bạn là một chàng trai tinh tế, chu đáo.

Bạn có thể chọn một lẵng hoa hoặc trái cây để tặng chung cho bố mẹ vợ tương lai, sau đó hỏi trước nàng xem bố mẹ làm nghề nghiệp gì để dựa vào đó mà mua quà tặng, có thể là rượu, áo sơ mi cho bố và nước hoa, túi xách cho mẹ vợ.

Thứ 5: Phụ giúp làm việc là cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái

Nếu bố mẹ bạn gái đang sửa lại bóng điện hay ống nước, mái tôn hay tráng lại sân nhà, phơi lúa,….thì dù là bất cứ việc gì, cũng đừng ngần ngại mà lao vào phụ giúp một chút. Nếu bạn làm không giỏi cũng không cần lo lắng, chỉ cần thành tâm thì phụ huynh sẽ cảm nhận được.

Thông thường chàng rể tương lai đến nhà, bố mẹ vợ sẽ đãi cơm và nếu khi bạn đến, nhà vợ tương lai vẫn còn chưa làm gà hay nhặt rau, hãy phụ giúp để mẹ vợ cảm thấy an tâm hơn khi gả con gái cho một chàng trai biết phụ vợ việc nhà.

Thứ 6: Ăn uống nhiệt tình nhưng không được thô tục

Đây cũng là cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà mà các chàng nên để ý. Việc ăn uống không cần quá câu nệ, hãy ăn uống nhiệt tình để mẹ vợ cảm thấy vui vẻ và nếu món nào không thích, hãy thử một chút để chứng tỏ bạn không phải là người quá kén chọn trong ăn uống.

Không nên ăn uống quá thô tục và tuyệt đối không đảo đũa để lựa món, cũng không nhúng đũa vào nồi canh chung và nhất là nếu bố vợ mời bia hoặc rượu, nên uống một chút cùng bố vợ nhé!

Thứ 7, Trước khi ra về cũng cần để lại ấn tượng tốt

Vì là khách lần đầu đến nhà nên bố mẹ vợ sau bữa ăn thường không cho bạn dọn dẹp. Tuy nhiên, có thể phụ bằng cách mang bát đũa xuống bồn cho bạn gái rửa và sau đó, lên nhà tiếp chuyện với phụ huynh.

Trước khi đứng lên chào ra về, hãy để ý sắc mặt bố mẹ vợ có vừa lòng không và nên nói những câu đại loại như “cháu còn thiếu sót mong hai bác bỏ qua, sau này cháu sẽ cố gắng hơn”. Như vậy, bạn thể hiện được mình chân thành muốn làm rể của bố mẹ.

>>> Trên đây là những cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà mà chàng trai nên tham khảo một chút. Hãy để bố mẹ bạn gái cũng thích mình và bố mẹ mình cũng thích nàng, lúc đó hai bạn về chung nhà sẽ nhận được sự chúc phúc từ đôi bên, cuộc sống hôn nhân cũng trở nên hạnh phúc hơn.

Bạn đã chụp hình cưới chưa? Chụp hình cưới Hàn Quốc là gì? Ở đâu chụp rẻ và đẹp

Nếu hai bạn đang có ý định chụp ảnh cưới, hãy liên hệ Rabbit Studio ngay hôm nay để đặt hẹn trước, sớm sở hữu album cưới ấn tượng với giá tốt và nhận ngay nhiều ưu đãi. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và nhiệt tình tại Rabbit Studio sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo nhất:

Chụp hình cưới Hàn Quốc là gì? Ở đâu chụp rẻ và đẹp
Chụp ảnh cưới tại Rabbit Studio – Ảnh siêu đẹp và tiết kiệm cho cặp đôi

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit