Ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ

Những cô dâu mới thường có chung tâm trạng lo lắng bởi không biết về sống với nhà chồng có hòa hợp không, có được gia đình chồng yêu quý hay không. Nếu được yêu quý, điều này đồng nghĩa với nàng dâu sẽ có được cuộc sống êm ả và thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Ngược lại, nếu gia đình chồng không thích hoặc thậm chí là ghét, nàng dâu sẽ trải qua những ngày khó khăn, không tránh được những giọt nước mắt.

Vậy, những ngày đầu tiên khi làm dâu, nàng nên làm gì để nhận được sự yêu mến của mọi người. Hãy đọc qua bài viết về “ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ” để học hỏi những kinh nghiệm và áp dụng vào cuộc sống bên gia đình thứ hai của mình nàng nhé!

Ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ

Đừng quên đọc bài viết về: Cưới năm Kim Lâu cần tránh những điều gì?

Những ngày đầu làm dâu, tâm trạng lo lắng là khó tránh khỏi!

Nhiều cô nàng khi sống ở nhà cảm thấy thoải mái, tự nhiên và đôi lúc là hơi bừa bãi, có thể ngủ nướng vào những ngày cuối tuần hoặc đôi lúc xem phim đến khuya, lười giặt đồ hoặc tự do nấu món ăn nào đó mà mình yêu thích. Nhưng khi về làm dâu, đến sống trong một gia đình mới với nhà chồng, các nàng sẽ phải e dè hơn, cẩn thận hơn và lo lắng là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, các nàng dâu có thể an tâm vì qua một thời gian, khi đã quen với nếp sống nhà chồng thì mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn. Để có được cuộc sống thoải mái, tránh những cãi vã không đáng có gây khó xử cho chồng và gia đình chồng, các nàng nên tinh tế hơn trong cách ứng xử của mỉnh. Đặc biệt những ngày đầu tiên về làm dâu sẽ là thời gian “tập sự” mà gia đình chồng đánh giá nên các nàng nên chú ý lưu tâm hơn một chút.

Ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ

Một vài gợi ý cho nàng tham khảo khi ngày đầu tiên về nhà chồng nên làm để nhận được sự yêu mến từ gia đình chồng. Từ nay về sau, gia đình chồng cũng chính là gia đình của mình nên nàng hãy sống thật chan hòa, như vậy đời sống vợ chồng mới hòa hợp, êm đẹp và trôi qua trong vui vẻ.

Ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ đấy:

Thứ nhất: Nên dậy sớm theo đồng hồ của mẹ chồng

Điều này là cực kỳ cần thiết bởi như vậy, tình cảm mẹ chồng nàng dâu sẽ được gắn kết hơn. Thường người lớn tuổi sẽ ngủ sớm và cũng dậy sớm, nếu gia đình ở nông thôn thời gian thức dậy sẽ sớm hơn vì công việc buôn bán, đồng áng cần làm sớm để tránh mặt trời lên cao. Các nàng nên hỏi trước về thời gian thức dậy của nhà chồng và dậy cùng với họ, đừng ngủ quá trễ để mẹ chồng phải hầu thức ăn sáng tận giường thì cuộc sống sau này sẽ khá khó khăn đấy.

Khi thức dậy, đừng chỉ thức cho có mặt mà hãy nhanh chóng làm vệ sinh cá nhân, mặc bộ đồ kín đáo và phụ mẹ chồng làm thức ăn sáng cùng những công việc vặt buổi sáng. Đừng vì bất cứ lý do nào như bận đi làm, ở nhà quen dậy trễ,…để biện minh về thói ngủ nướng của mình, nhà chồng sẽ không muốn một cô con dâu lười biếng về sống cùng.

Thứ 2: Tinh tế quan sát công việc của nhà chồng để sẵn sàng phụ giúp

Vào những ngày đầu tiên về làm dâu, nhiều nàng sẽ còn bỡ ngỡ, lóng ngóng chưa biết nên làm việc gì. Điều các nàng cần làm chính là hỏi xem những thành viên trong nhà chồng có cần phụ giúp gì hay không và nếu cần, hãy làm giúp để ghi điểm. Những việc nhỏ nhặt buổi sáng như quét nhà, quét sân, rửa bình ly,…cũng giúp nàng có thêm thiện cảm từ nhà chồng.

Ví dụ như nàng cần chú ý quan sát bố chồng thích uống trà, hãy mang ấm trà đi rửa và pha trà cho bố chồng. Nếu thấy nhà chồng buổi sáng thích ăn món nào, hãy đi chuẩn bị món ăn đó và nếu gia đình chồng có những thành viên khác như anh chị hoặc em chồng thì hãy quan tâm, hỏi han xem những thành viên này có cần giúp gì không. Khoảng thời gian cùng nhau trò chuyện sẽ giúp nàng và gia đình chồng gắn kết, tình cảm cũng được vun đắp nhiều hơn.

Thứ 3: Không nên thể hiện tình cảm quá thân mật với chồng trước mặt bố mẹ

Mặc dù biết rằng hai bạn mới cưới, tình cảm còn cần vun đắp thêm và muốn thể hiện tình yêu với đối phương nhiều hơn. Nhưng các nàng cần nhớ rằng, hai bạn sống với nhà chồng nên cần tinh ý và tế nhị, không nên thể hiện những cử chỉ quá thân mật trước mặt người lớn.

Trước mặt bố mẹ chồng, cả nàng và chàng cũng đều cần thể hiện mình là người hiểu biết, tinh ý và không ôm ấp hoặc hôn hít nhưng cũng đừng quá lạnh nhạt và xa cách. Hãy thể hiện tình cảm ở nơi riêng tư của hai bạn và cư xử một cách đúng mực, đàng hoàng để bố mẹ chồng nhận định nàng là người hiểu biết.

Thứ 4: Hãy nhập gia tùy tục

Ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ, hãy biết cách nhập gia tùy tục. Các nàng khi về làm dâu, hãy học cách bỏ bớt thói quen xấu và đặc biệt vào những ngày đầu tiên, các nàng nên chú ý quan sát để xem nhà chồng có nếp sống như thế nào, sau đó học theo để sống hòa đồng với mọi người, có thể cùng nói chuyện với nhau một cách hòa hợp hơn.

Có nhiều gia đình bố mẹ chồng lớn tuổi thích ăn cơm sáng tại nhà chứ không ăn ngoài. Nếu gia đình chồng thích điều này, nàng hãy vui vẻ ăn sáng cùng mọi người và nếu có không thích ăn cơm sáng cũng hãy ăn một chén để thể hiện sự tôn trọng với bố mẹ và anh chị em chồng.

Ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ

>>>> Trên đây là lời khuyên khi ngày đầu tiên làm dâu, nếu bạn làm điều này sẽ được gia đình chồng yêu quý cực kỳ. Các nàng có thể học hỏi 1 chút để cuộc sống tân hôn hạnh phúc hơn. Điều quan trọng là các nàng nên dùng sự chân thành để đối đãi với thành viên gia đình chồng và những ngày đầu như vậy, những ngày sau này cũng nên cố gắng để cư xử một cách đúng mực như vậy để được nhà chồng yêu thương như chính nhà mẹ đẻ của mình.

Các nàng đừng bỏ lỡ: Những mẫu váy cưới đẹp nhất thế giới

Bài viết từ Rabbit Studio tổng hợp những điều nên làm trong ngày đầu làm dâu cho các nàng tham khảo. Nếu nàng còn băn khoăn, hãy liên hệ để được tư vấn nhé! Rabbit Studio là địa chỉ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tận tâm nhất, sẵn sàng hỗ trợ cho các cặp đôi thực hiện album cưới ưng ý với giá mềm nhất thị trường.

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit