Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

Các chàng trai yêu những cô gái miền Tây ngọt ngào đã biết thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì chưa? Với mỗi vùng miền sẽ có những phong tục khác nhau và muốn gây được ấn tượng tốt với nhà nàng, khiến cha mẹ nàng yêu thương và tin tưởng thì chàng trai trước khi về nhà bạn gái cần dành một chút thời gian để tìm hiểu đấy.

Cũng có không ít chàng trai cho rằng vợ sau này sống với mình, nên khi đưa bạn gái về ra mắt sẽ yêu cầu “em nên biết về bố mẹ anh” mà khi về thăm nhà bạn gái lại không có chút hiểu biết nào về gia đình vợ tương lai. Thực tế, đối với tình yêu thật sự và nếu tôn trọng người mình yêu, khi về ra mắt bố mẹ vợ thì chàng rể tương lai cũng nên hiểu biết một chút về đặc trưng vùng miền, biết một số thông tin về cha mẹ bạn gái để buổi gặp mặt được diễn ra suôn sẻ, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

Đừng bỏ qua bài viết: Lần đầu thăm nhà bạn gái nên mua quà gì?

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

Mỗi vùng miền sẽ có một đặc trưng khác nhau và có những vấn đề khác nhau cần chú ý đến. Nếu bạn quen một cô nàng miền Tây, bạn sẽ cảm nhận được sự mến khách và thân thiện khi về nhà nàng. Người miền Tây nổi tiếng là những con người chất phác, bình dị và tấm lòng người miền Tây cũng không kém phần bao dung, hào sảng, không câu nệ tiểu tiết. Tuy nhiên, để tránh làm nhà nàng phật ý và để lấy lòng được nhạc phụ, nhạc mẫu cùng anh em bạn bè, cô dì chú bác nhà nàng thì chàng rể nên lưu ý những điều quan trọng sau.

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những đặc trưng của con người vùng đấy này nhé!

# Nếu bạn yêu một cô gái miền Tây và về ra mắt, bạn sẽ thấy phong tục và tín ngưỡng thật phong phú!

Người Miền Tây nếu ở miệt xa xa như Sóc Trăng , Trà Vinh,…bạn sẽ thấy nhiều ngôi chùa mang hơi thở của văn hóa Khmer Nam Bộ với các đặc trưng riêng. Nếu đến những địa phương ở miền Tây, bạn có thể sẽ được bạn gái đưa đi chùa mặc dù nhà nàng không theo đạo bởi theo người miền Tây, họ tôn trọng tự do tín ngưỡng và nếu không theo đạo vẫn có người thường xuyên đi chùa cúng dường, ăn chay như một cách thể hiện sự thành tâm.

Khu vực miền Tây với nhiều dân tộc và chủ yếu là người Kinh, người gốc Hoa và Khmer sống rất hài hòa. Đến với vùng đất này, bạn sẽ thấy mọi người tôn trọng tín ngưỡng của nhau và sống rất chan hòa, bình dị đấy. Nếu bạn gái miền Tây đưa ra đề nghị đưa bạn đi thăm thú ngôi chùa nào đấy, bạn có thể thoải mái mà không cần lo lắng việc mình theo đạo gì nhé!

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

# Thăm nhà bạn gái quê miền Tây, hãy biết về tính cách người miền Tây

Nếu bạn là một chàng trai miền Tây và yêu cô gái cùng miền, điều này khá đơn giản. Còn một chàng trai gốc Trung hoặc Bắc ra mắt nhà vợ miền Tây, ban đầu có lẽ bạn chưa quen nhưng chỉ cần chú ý quan sát, bạn sẽ phát hiện ra tính cách người miền Tây rất thú vị.

Người miền Tây mang trong mình sự chân thật và dễ thương đến lạ! Nếu thích ai đó, họ có thể hàn huyên suốt ngày và nếu ghét ai, cạy miệng cũng không thích nói. Người miền Tây làm lụng và lo cho cuộc sống nhưng ít tằn tiện nên cuộc sống của họ có phần thoải mái, hay còn gọi là có nhiêu ăn nhiêu, ăn hết làm tiếp.

Tính cách họ khá lạc quan và có thể nguyên nhân chính là do điều kiện thiên nhiên ưu ái, người miền Tây dễ sống và thích nghi với môi trường. Thăm nhà bạn gái quê miền Tây, bạn nên hiểu biết một chút về tính cách con người nơi đây để làm hài lòng bố mẹ vợ.

# Người miền Tây không quá coi trọng lễ tiết, họ thích sự đơn giản!

Khác với người miền Bắc thường quan trọng lễ nghĩa và để ý những chi tiết nhỏ để uốn nắn, khuyên bảo thì đối với người dân vùng sông nước phù sa, họ lại thích sự đơn giản, nói dóc vài câu và cười khà khà cho cuộc sống vui tươi hơn.

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây, bạn không cần quá khách sáo và cầu kỳ, hãy thể hiện mình là một chàng rể thông minh khi có thể bắt kịp câu chuyện của bố mẹ vợ. Có thể buổi ra mắt sẽ là cả gia đình già trẻ lớn bé đều quây quần ăn cơm rất hòa thuận, cùng nhau uống vài ly và có thể bạn sẽ uống với đứa nhóc 15-16 tuổi trong khi bạn xấp xỉ 30, đó cũng là chuyện bình thường vì người miền Tây không quá coi trọng cách biệt tuổi tác.

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

#4 Họ ăn uống thoải mái, thích uống rượu

Nếu bạn xác định quen và cưới một cô gái miền Tây, biết uống rượu là một lợi thế! Người miền Tây cũng uống bia nhưng với những dịp quan trọng như cưới xin, đám tiệc,….đều có rượu sẵn để mời khách. Nếu bạn không biết uống, hãy tập uống vài ngụm vì các ông bố miền Tây sẽ không thích kiểu mình mời nhiệt tình mà bị con rể tương lai từ chối.

Nếu bạn uống tốt hơn bố vợ, hy vọng được làm rể của bạn là rất cao! Điều này không có nghĩa là người miền Tây là sâu rượu hay thích người nát rượu mà đơn giản, nếu bạn uống vài ly sẽ thể hiện được sự nhiệt tình và câu chuyện của đôi bên cũng trở nên có đà, dễ nói chuyện hơn.

# Thăm nhà bạn gái quê miền Tây, bạn sẽ được thưởng thức đặc sản

Người miền Tây cực kỳ hiếu khách. Nếu con gái họ đưa bạn về ra mắt, chắc chắn sẽ có món đặc sản được dọn lên và bạn gái ở tỉnh nào, bạn hãy tập ăn đặc sản tỉnh đó một chút để tránh trường hợp bố mẹ vợ mời mà bạn khăng khăng từ chối.

Về với Long An, biết ăn bánh tráng là lợi thế; xuống miệt Sóc Trăng, ăn bánh pía cũng là ưu điểm; về miền Đồng Tháp, hãy thưởng thức qua nem Lai Vung nức tiến thơm ngon và ghé Bến Tre, có thể bạn được uống nước dừa thay nước lọc. Ngoài những món ăn dễ thưởng thức, người miền Tây cũng “khoái” ăn những món đặc sản khác như chuột đồng, rắn,…và nếu bạn không ăn được, hãy tập ăn trước khi ra mắt nhà nàng vì người miền Tây rất nhiệt tình, bạn không ăn họ sẽ rất buồn đấy.

Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

>>>> Trên đây là những điều cơ bản nhất mà những chàng trai nên lưu ý trước khi về thăm nhà bạn gái quê miền Tây. Người dân vùng đất này phóng khoáng và dễ thương, những cô gái miền Tây với giọng nói ngọt ngào làm say đắm lòng người. Bạn muốn làm rể miền Tây ư? Hãy tham khảo một chút những lưu ý trên để khi về nhà nàng sẽ được cả nhà nàng yêu mến nhé!

Làm sao để có một đám cưới ấm áp và tiết kiệm? Bỏ qua những điều này, bạn không thể ngờ rằng mình đã có thể tiết kiệm chi phí cưới nhiều như thế nào!

Bài viết từ Rabbit Studio hy vọng sẽ giúp những chàng trai sắp ra mắt nhà bạn gái miền Tây có thể an tâm và thoải mái hơn, gây được ấn tượng tốt với nhà nàng. Nếu tiến đến cưới hỏi và có nhu cầu chụp ảnh cưới, đừng quên liên hệ với Rabbit Studio để được tư vấn phong cách chụp hình phù hợp với giá mềm nhất, sở hữu album cưới siêu đẹp lưu giữ làm kỷ niệm.

Liên hệ Rabbit ngay hôm nay để nhận những khuyến mãi ưu đãi cực kỳ hấp dẫn!

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit