Trang phục lễ dạm ngõ nên mặc như thế nào cho trang trọng?

Nhiều cô dâu, chú rể còn chưa biết trang phục lễ dạm ngõ nên mặc như thế nào cho trang trọng thì nên đọc và tham khảo những gợi ý hay có trong bài viết sau. Lễ dạm ngõ là buổi lễ khởi đầu quan trọng, cô dâu và chú rể chính thức ra mắt gia đình đôi bên nên cần có sự chỉnh chu, cẩn thận để gây được ấn tượng tốt với người lớn.

Trang phục lễ dạm ngõ nên mặc như thế nào cho trang trọng?

Tham khảo bài viết hữu ích về: Dự trù kinh phí tổ chức lễ dạm ngõ bao nhiêu tiền?

Buổi lễ dạm ngõ có ý nghĩa rất quan trọng

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt ngày xưa thì cần có 6 lễ cơ bản nếu muốn nên duyên vợ chồng. Những lễ đó là nạp thái (dạm ngõ), vấn danh, nạp cát, nạp tệ (nạp trưng), thỉnh kỳ, thân nghinh. Trong số những lễ này, dạm ngõ vẫn là buổi lễ tiên phong cực kỳ quan trọng bởi trong buổi này, đôi bên gia đình chính thức giáp mặt nhau để cùng trò chuyện về mối lương duyên của đôi trẻ, đồng thời để đôi bên gia đình có thể hiểu nhau hơn.

Tuy ngày nay đám cưới của người Việt đã được giản lược, trở nên đơn giản hơn nhưng đa phần vẫn giữ được 3 lễ chính là dạm ngõ, lễ ăn hỏi và đám cưới. Nếu buổi dạm ngõ diễn ra suôn sẻ, hai gia đình cảm thấy hòa hợp và cặp đôi nhận được sự đồng thuận từ người lớn thì mọi việc sau này sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn, đám cưới cũng sớm được diễn ra trong niềm hân hoan của mọi người.

Ý nghĩa của lễ dạm ngõ cho đến ngày hôm nay vẫn còn được giữ nguyên giá trị. Tại buổi lễ này, người lớn hai bên gia đình làm quen, nói chuyện để hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình, điều kiện, những mong muốn của thông gia tương lai. Đồng thời trong lễ dạm ngõ, nhà trai cũng mang theo những món lễ vật được chuẩn bị sẵn đến nhà gái, chính thức thưa chuyện trăm năm và bàn bạc cưới xin cho đôi trẻ về chung một nhà.

Những mẹo bí mật giúp bạn chọn vải may áo dài đẹp và đúng form
Trang phục lễ dạm ngõ cho cô dâu nên mặc như thế nào?

>>>> Tại lễ dạm ngõ này, cô dâu và chú rể chủ yếu gặp người lớn của hai bên gia đình, do đó từng tác phong, cử chỉ và cách ăn mặc, đi đứng cũng cần chú ý hơn để gây thiện cảm với nhà chồng – nhà vợ tương lai.

Trang phục lễ dạm ngõ nên mặc như thế nào cho trang trọng?

Bài viết từ Rabbit Studio không chỉ tư vấn cho cô dâu, chú rể cách ăn mặc sao cho hợp hoàn cảnh mà còn tư vấn cho người lớn của gia đình tham gia buổi dạm ngõ nên mặc gì để vừa thoải mái, vừa thể hiện lòng thành với nhà thông gia.

#1 Trang phục lễ dạm ngõ mà cô dâu nên cân nhắc

Lễ dạm ngõ hay nói cách khác là lễ ra mắt gia đình chồng tương lai, đối tượng chủ yếu mà cô dâu cần quan tâm chính là bố mẹ chồng, những thành viên lớn tuổi trong họ hàng nhà chồng như cô dì chú bác, ông bà nội, ông bà ngoại,….Vì thế, chọn trang phục cần thiết phải kín đáo và đoan trang, lịch sự.

Cô dâu có thể cân nhắc chọn những mẫu trang phục như:

+ Áo dài truyền thống là sự lựa chọn tốt, vừa kín đáo lại tôn lên được vẻ đẹp thùy mị của người con gái Việt bao đời nay. Vốn dĩ người lớn thích con dâu nhà mình hiền lành, biết chăm lo để sau này về nhà chồng quán xuyến được công việc, chăm lo cho cuộc sống vợ chồng. Trang phục áo dài sẽ giúp nàng nhận được sự đánh giá cao từ gia đình chồng.

+ Áo dài cách tân cũng là một gợi ý cho nàng tham khảo mặc trong lễ dạm ngõ. Các mẫu áo dài cách tân mang hơi thở truyền thống pha lẫn hiện đại, vừa cá tính nhưng cũng thể hiện được sự dịu dàng, nết na.

+ Váy công sở dài qua đầu gối cũng là một ưu tiên khác cho nàng mặc vào lễ dạm ngõ. Nên mặc váy với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và thiết kế dáng váy đơn giản, chọn mẫu váy có tay và chiều dài váy che lấp đầu gối để thể hiện mình là người kín đáo, đoan trang.

Trang phục lễ dạm ngõ mà cô dâu nên cân nhắc

#2 Trang phục chú rể nên mặc trong lễ dạm ngõ

Trang phục lễ dạm ngõ nên mặc như thế nào cho trang trọng? Các chàng nếu muốn được nhà vợ đánh giá cao thì nên chọn trang phục kỹ lưỡng, tất nhiên phải được ủi thẳng đàng hoàng để nhà gái nhìn vào đánh giá chàng là một ngươi chỉnh chu.

Các chàng nên chọn mẫu vest đơn giản hoặc sơ mi, quần âu đóng thùng đàng hoàng, mang giày để ghi điểm trong mắt bố mẹ vợ. Màu quần âu nên thiên về những màu nam tính như xanh đen, màu ghi, màu nâu, màu đen,….và tuyệt đối đừng nên mặc trang phục hoa hòe hoa sói quá mức chàng nhé.

Trang phục chú rể nên mặc trong lễ dạm ngõ

#3 Trang phục lễ dạm ngõ cho nhà thông gia nên mặc như thế nào?

Người lớn hai bên chọn trang phục lễ dạm ngõ như thế nào cho trang trọng? Về phần người lớn tham gia lễ dạm ngõ cũng nên chú ý đến trang phục để thể hiện sự tôn trọng với gia đình thông gia, thể hiện được thành ý muốn trở thành xui gia với nhau và muốn đôi trẻ nên duyên chồng vợ.

Về các bà các cô, nên chọn áo dài truyền thống hoặc chọn váy dài, thiết kế đơn giản và tóc gọn gàng, mang giày dép lịch sự. Các chú bác nên chọn vest hoặc quần âu, sơ mi để thể hiện phong thái lịch thiệp và đặc biệt, khi vào cổng nhà cô dâu thì nên tắt thuốc lá, xếp hàng ngay ngắn và từ tốn vào nhà, bắt tay cũng như chào hỏi đàng gái để không khí tự nhiên, cuộc nói chuyện cũng dễ hơn.

Trang phục lễ dạm ngõ cho nhà thông gia nên mặc như thế nào?

Đừng bỏ lỡ bài viết: Chụp hình cưới Hàn Quốc là gì? Ở đâu chụp rẻ và đẹp

>>>> Bài viết từ Rabbit Studio tư vấn cho cô dâu, chú rể và đôi bên gia đình lựa chọn trang phục lễ dạm ngõ nên mặc như thế nào cho trang trọng, lấy được thiện cảm của nhà thông gia tương lai. Cách chọn trang phục sẽ đánh giá được có thành ý hay không, có thật sự chân thành với cuộc hôn nhân của đôi trẻ không. Dù không giàu có cao sang nhưng trong lễ dạm ngõ, hãy chọn trang phục sao cho lịch sự và trang trọng nhé!

Liên hệ Rabbit Studio ngay hôm nay để đăng ký, đặt lịch chụp hình cưới từ A-Z cùng ekip chuyên nghiệp, tận tâm.

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit