Đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng bao nhiêu tiền là phù hợp?

Các cặp vợ chồng chuẩn bị cưới nên đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng bao nhiêu tiền là phù hợp để cảm thấy an tâm hơn khi nhà hàng chuẩn bị tiệc cưới cho mình?

Số tiền đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng nên được chuẩn bị từ trước và đây cũng là 1 phần trong chi phí tổ chức đám cưới mà cặp đôi nên quan tâm. Bài viết từ Rabbit sẽ giúp những đôi sắp cưới chuẩn bị chu toàn hơn và có thể nắm được những lưu ý quan trọng khi đặt cọc tiệc cưới.

Đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng bao nhiêu tiền là phù hợp?

Cặp đôi sắp cưới nên quan tâm: Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng

Những lưu ý khi đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng mà cặp vợ chồng cần quan tâm

Đặt tiệc nhà hàng hiện nay trở thành sự lựa chọn của nhiều đôi vợ chồng sắp cưới bởi do công việc bận rộn, quê ở xa, khách mời đông,….Lúc này, lựa chọn nhà hàng phù hợp giúp đám cưới diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, tránh được các khoản phí phát sinh như tổ chức đám tiệc tại nhà.

Tuy nhiên, khi đặt cọc tiệc cưới ở nhà hàng thì các cặp đôi cũng cần quan tâm, chú ý một số điều sau đây:

Thứ nhất: Không quyết định đặt cọc ngay trong lần đầu gặp mặt

Để chọn được nhà hàng đáp ứng đủ tiêu chí của cặp đôi, có thể hai bạn phải mất thời gian đi dạo quanh và khảo sát hơn 3-4 nhà hàng rồi mới đưa ra sự lựa chọn. Trong buổi gặp đầu tiên với đại diện của nhà hàng mà bạn quan tâm, đừng nên ký hợp đồng và đặt cọc ngay mà nên hẹn một ngày khác để ký hợp đồng. Thời gian này hai bạn có thể khảo sát thêm một số nơi khác và nhận lời khuyên từ người thân, bạn bè để đánh giá và quyết định chính xác hơn.

Sau nhiều lần đánh giá, bạn có thể hẹn gặp đại diện nhà hàng và ký hợp đồng đặt tiệc, bàn bạc cụ thể những yêu cầu của đôi bên để đi đến thỏa thuận, thống nhất.

Thứ 2: Nên chọn nhà hàng trước ít nhất 6 tháng

Hầu hết những nhà hàng tiệc cưới uy tín sẽ nhận cọc và nhận tiệc trước từ rất sớm, như vậy việc chuẩn bị sẽ chu toàn hơn. Như vậy, cặp đôi nên cân nhắc và tham khảo, đặt cọc sớm ít nhất 6 tháng và có những nơi yêu cầu đặt trước 8-9 tháng hoặc 1 năm để giữ chỗ. Với những nhà hàng đẹp và nổi tiếng, đặt cọc tiệc trước cả năm là việc rất bình thường.

Thứ 3: Chọn nhà hàng tiện cho số đông khách mời

Việc lựa chọn nhà hàng cũng nên cân nhắc thuận tiện cho số đông khách mời dự lễ vì nếu chọn nhà hàng quá xa hoặc thường xuyên kẹt xe, việc di chuyển của khách sẽ rất khó khăn.

Khi chọn nhà hàng, cặp đôi cũng nên lưu ý đến vị trí có tiện với số đông khách mời hay không. Nếu nhà hàng nằm trên con đường đông đúc và thường xuyên kẹt xe, hãy cân nhắc đổi địa điểm khác hoặc mời khách với thời gian sớm hơn để khách có thể di chuyển đến đúng giờ.

Thứ 4: Thảo luận cụ thể những vấn đề quan tâm với nhà hàng

Dù nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tiệc, chịu trách nhiệm món ăn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cặp đôi quyết định. Ví dụ, cặp đôi khi đến đặt tiệc nhà hàng phải thảo luận cụ thể về thời gian, không gian sảnh tiệc, trang trí sảnh tiệc, chi phí từng bàn ăn, các món ăn trong bữa tiệc, các quà tặng được nhà hàng kèm theo cho cô dâu chú rể, chi phí thuê nhân viên phục vụ,…

Tốt nhất là mọi vấn đề đều phải được đôi bên thảo luận cụ thể trước khi tiến hành ký hợp đồng, trước khi đặt cọc bàn tiệc để lễ cưới diễn ra thoải mái và đôi bên đều có sự hài lòng nhất.

Những lưu ý khi đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng

>>>> Trên đây là những lưu ý khi đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng mà cặp vợ chồng cần quan tâm. Trước khi đi đặt tiệc, những vấn đề này đều cần được cân nhắc, bàn bạc giữa cô dâu, chú rể và hai bên gia đình, sau đó là bàn bạc cùng đơn vị nhà hàng mà cặp đôi lựa chọn nhé!

Tham khảo: Cách chọn món khai vị nhà hàng ngon nhất

Đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng bao nhiêu tiền là phù hợp?

Vậy, khi đã đi đến quyết định chọn lựa và đặt cọc nhà hàng thì nên đặt với số tiền cọc là bao nhiêu? Về việc này, đa số nhà hàng sẽ có những đợt thanh toán như sau:

❃ Đợt 1: Đặt cọc khoảng 30% giá trị hợp đồng vào ngày ký kết giữa đôi bên. Khoản tiền này để chắc chắn là cặp đôi không hủy hẹn và để nhà hàng chi trả cho những khoản phí ban đầu. Thường số tiền cọc đầu tiên này khoảng 10-30 triệu đồng tùy vào những yêu cầu trong tiệc cưới của cặp đôi.

❃ Đợt 2: Lúc này, bên cô dâu chú rể cần thanh toán từ 40-50% giá trị hợp đồng. Thời gian thanh toán thường là sau khi đã chọn xong thực đơn trong đám cưới, vào khoảng trước 1-2 tháng diễn ra lễ cưới.

❃ Đợt 3: Sau khi tiệc kết thúc, nhà hàng sẽ yêu cầu khách thanh toán số tiền còn lại và những chi phí phát sinh đã được trao đổi, thỏa thuận từ trước. Gia đình tổ chức lễ cưới thường dùng tiền mừng để thanh toán khoản phí này cho nhà hàng.

>>> Việc đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng và thanh toán được chia ra 3 đợt cũng giúp gia đình an tâm hơn khi đặt tiệc, đồng thời giảm bớt áp lực kinh tế cùng một lúc để cặp đôi sắp tổ chức đám cưới còn dành tiền lo nhiều việc khác.

Đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng bao nhiêu tiền là phù hợp?

Bài viết về đặt cọc tiệc cưới cho nhà hàng bao nhiêu tiền là phù hợp từ Rabbit Studio tổng hợp những thông tin hữu ích, chính xác để cặp đôi chuẩn bị chu đáo trước khi đi đặt nhà hàng tổ chức tiệc.

Ngoài ra, cặp đôi muốn chụp ảnh cưới theo sở thích với giá ưu đãi, hãy liên hệ cùng Rabbit Studio ngay hôm nay để sở hữu album cưới ấn tượng mà cặp đôi mong muốn. Rabbit với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chụp ảnh cưới từ A-Z và hỗ trợ chi phí tốt nhất để cặp đôi tiết kiệm hơn cho đám cưới của mình.

Liên hệ cùng chúng tôi ngay hôm nay:

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit