Những điều nên và không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai

Ấn tượng đầu tiên tuy không đánh giá được toàn bộ tính cách của một người nhưng nó cự kỳ quan trọng. Nếu như lần đầu ra mắt bố mẹ chồng tương lai mà nàng để mất điểm trầm trọng thì việc tiến đến hôn nhân của hai bạn chắc chắn sẽ vấp phải đôi chút trắc trở.

Những điều nên và không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai là gì các nàng đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay để tránh phạm vào điều người lớn không thích và đồng thời ghi được dấu ấn tốt trong mắt bố mẹ chàng nhé!

Những điều nên và không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai

Lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai là một dịp để chứng minh bản thân

Cũng có kha khá những cô gái không xem trọng việc ra mắt bố mẹ chồng tương lai vì nghĩ rằng yêu nhau là việc riêng của hai bạn, nếu bố mẹ chàng có cấm đoán hay không thích cũng không có gì ảnh hưởng. Quan điểm này không đúng một chút nào! Yêu đương có thể là việc riêng của hai bạn nhưng muốn đi đến hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc, cả hai bạn nên biết cách cư xử đúng mực với hai bên gia đình.

Lần đầu đến nhà ra mắt bố mẹ bạn trai chính là dịp để nàng chứng minh mình là người con gái tốt, xứng đáng với anh ấy và xứng đáng được làm con dâu bố mẹ. Dù bạn là người con gái xinh đẹp đến đâu hoặc giàu có, học vị cao bao nhiêu thì trong mắt người lớn, bạn vẫn là bậc con cháu nên hãy biết cân nhắc để nhận được sự yêu thương từ mọi người, đó mới chính là biểu hiện của một cô gái thông minh và tinh tế.

Lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai là một dịp để chứng minh bản thân

Đừng bỏ lỡ bài viết hấp dẫn về việc: Cách tạo thiện cảm cho bố mẹ bạn gái khi lần đầu đến nhà

Những điều nên và không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai

Trong lần đầu tiên ra mắt nhà chàng, chắc hẳn nàng sẽ có đôi chút lo lắng. Nhưng chỉ cần nàng chân thành và chuẩn bị kỹ một chút trước khi gặp phụ huynh, bố mẹ chàng sẽ yêu mến đứa con dâu tương lai này ngay thôi.

Lần đầu về nhà gặp bố mẹ chàng, các nàng nên:

+ Ăn mặc lịch sự: Không cần quá diêm dúa và cầu kỳ, ăn mặc lịch sự chính là cách thể hiện bản thân là người con gái biết chừng mực. Nàng có thể chọn váy dài quá đầu gối hoặc đơn giản là quần dài, áo sơ mi hoặc áo thun có tay nhưng nhớ là không được mặc quần áo rách, xé gấu hoặc có hoa văn quá chói mắt, màu sắc quá nổi bật (xanh đọt chuối, hồng cánh sen phản quang,….)

+ Nên đến đúng giờ: Một trong những điều nên làm khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai chính là thể hiện mình là người phép tắc, đến đúng giờ hoặc sớm hơn 15 phút so với giờ hẹn. Đừng để bất cứ ai phải chờ đợi, nhất là bắt người lớn chờ mình là việc làm cực kỳ mất lịch sự.

+ Chào hỏi và cư xử chừng mực: Đừng chỉ nên chào hỏi bố mẹ chàng mà nếu có ai khác ở đấy, nàng cũng nên chào hỏi dựa trên tuổi tác của mỗi người. Nếu chào sai, bố mẹ chàng sẽ nhắc nhở nhưng sẽ đánh giá nàng là người biết điều, có phép cư xử tốt. Khi ra mắt bố mẹ bạn trai, các nàng cũng nên chú ý cách nói chuyện và cười của mình, không quá sỗ sàng và lớn tiếng.

+ Không dính lấy người yêu: Mặc dù lần đầu ra mắt nhà người yêu các nàng còn lo lắng, hồi hộp nhưng tuyệt đối đừng bám dính lấy người yêu. Hãy phụ giúp những công việc mà mẹ hoặc chị em của người yêu đang làm, cố gắng bắt chuyện với mẹ chàng để lấy thiện cảm từ mẹ chồng tương lai của mình. Đừng nên dính lấy người yêu và mè nheo, nhõng nhẽo, sẽ không có người lớn nào thích việc nhìn hai bạn đóng phim tình cảm như vậy trước mặt họ.

+ Mang chút quà đến cho bố mẹ chàng: Khi chàng trai ra mắt nhà bạn gái cũng nên mua chút quà mang đến và ngược lại, điều nên làm khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai là nàng cũng hãy chuẩn bị chút quả thể hiện tấm lòng. Không cần quá đắt tiền, có thể chọn lẵng trái cây hoặc hộp bánh là được.

+ Khi ra về, hãy tạo ấn tượng tốt: Trong suốt buổi gặp mặt, nếu bố mẹ chàng đã thích bạn thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Và để ấn tượng tốt lưu giữ được trong mắt bố mẹ chàng, khi ra về nàng cũng nên lễ phép thưa gửi và nhớ là nếu được đãi ăn uống, hãy dọn rửa bát trước khi đứng lên đi về nhé.

➽ Hãy nhớ những nguyên tắc này để khi ra mắt làm hài lòng bố mẹ chàng. Nếu sau này hai bạn không sống cùng phụ huynh đi nữa thì được bố mẹ chồng yêu quý cũng là việc tốt mà nàng cần trân trọng.

Những điều nên và không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai

Nếu bạn gái người miền Tây, đừng bỏ lỡ: Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

Những điều không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai:

+ Nhắn tin, lên mạng thường xuyên: Những người lớn đặc biệt không vừa ý nếu nàng dâu tương lai đến ra mắt mà cứ sử dụng điện thoại liên tục làm những việc cá nhân như nhắn tin, lên mạng, chơi game,….Dù lúc qua nhà bạn trai không có việc gì làm cũng hãy cất điện thoại đi và nói chuyện với mọi người trong nhà chàng.

+ Cố tỏ ra mình biết tuốt: Nếu bạn là cô gái thông minh, bạn sẽ không tỏ ra mình biết tuốt mọi vấn đề. Hãy chú ý lắng nghe nhiều hơn và trả lời những câu hỏi một cách lịch sự. Đặc biệt, không chen lời người lớn đang nói nhé!

+ Thể hiện mình là thiên kim tiểu thư: Nếu nàng và chàng có sự cách biệt về vùng miền và điều kiện, nàng lại càng không nên thể hiện quá rõ khoảng cách này. Nếu nàng thật sự yêu thương người đàn ông của mình, hãy biết cách thể hiện với bố mẹ chàng mình là người chân thành. Nếu thật sự không biết làm cá hay những việc đại loại như thế, hãy nói lịch sự “cái này hồi giờ con ít làm nên không rành, cô bày con với nhé!”

+ Ăn uống quá chén: Hiện nay việc các chị em phụ nữ có tửu lượng không thua kém nam nhi là điều không hiếm. Tuy nhiên, một trong những điều không nên làm khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai chính là uống quá chén. Nếu được mời, hãy uống chừng mực và dĩ nhiên bạn là con gái, sẽ chẳng có ai ép buộc uống quá nhiều đâu.

➽ Hãy tránh một số điều không nên khi lần đầu ra mắt bố mẹ chàng. Hãy thể hiện mình là cô gái biết đối nhân xử thế để nhận được sự đánh giá cao từ bố mẹ chàng.

Hãy tham khảo: Các phong cách chụp hình cưới khi chênh lệch chiều cao quá nhiều

Bài viết từ Rabbit Studio hy vọng giúp các nàng biết được những điều nên và không nên khi lần đầu đến thăm bố mẹ bạn trai để cân nhắc, thể hiện tốt hơn và nhận được lời khen từ bố mẹ chồng tươi lai. Nếu hai bạn chuẩn bị đi chụp hình cưới, hãy để dịch vụ của Rabbit hỗ trợ từ A-Z để bạn sở hữu được bộ ảnh đẹp ấn tượng với giá cạnh tranh, tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ cùng Rabbit Studio ngay hôm nay để được tư vấn phong cách chụp ảnh cưới đẹp cùng giá khuyến mãi hấp dẫn nhất:

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit