Thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào?

Nhiều chàng trai tự nhận mình “dày dặn kinh nghiệm tình trường” nhưng đôi khi đứng trước thử thách của phụ huynh lại trở nên vô cùng lúng túng, không biết xử trí như thế nào để vừa làm hài lòng nhạc phụ nhạc mẫu, vừa giữ được ấn tượng tốt cho mình.

Thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào? Nếu các chàng sắp sửa đến thăm nhà bạn gái thì đừng nên chủ quan bởi vấn đề này cực kỳ quan trọng, nó sẽ đánh giá bạn có phải là người tinh tế hay không.

Thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào?

Chàng cũng nên quan tâm: Cách cầu hôn bạn gái lãng mạn ngày 20-10

Đến thăm nhà bạn gái, nhất thiết phải biết 5 điều cơ bản sau đây!

Khi đến thăm nhà bạn gái để ra mắt và chính thức xin phép phụ huynh cho hai bạn qua lại, tiến đến cuộc hôn nhân thì các chàng nên chuẩn bị trước, khi đến có thể gây được ấn tượng tốt với phụ huynh và với người thân của nàng, như vậy con đường sau này cũng thuận lợi và dễ đi hơn rất nhiều.

Đến thăm nhà bạn gái, nhất định chàng rể tương lai phải đặc biệt chú ý đến 5 vấn đề cơ bản để không mắc phải sai lầm làm người lớn phật ý:

Thứ nhất: Không trễ hẹn – Hãy ăn mặc lịch sự

Đây có lẽ là phép lịch sự cơ bản mà bất cứ cuộc hẹn, cuộc gặp mặt nào cũng cần tuân thủ. Đúng giờ là một cách thể hiện sự tôn trọng của chàng trai với nhà gái, thể hiện mình là người có ý thức giờ giấc và nghiêm túc với cuộc gặp lần này.

Chàng cũng nên ăn mặc một cách lịch sự, quần âu áo sơ mi là lựa chọn hoàn hảo vào những ngày như thế này. Tuyệt đối tránh các trang phục quá thời trang, xé gấu hay quá màu mè vì sẽ khiến phụ huynh có cái nhìn thiếu thiện cảm ngay. Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng, phải biết cách tạo ấn tượng tốt khi lần đầu đến thăm nhà bạn gái để những lần sau đến được chào đón trong vui vẻ nhé.

Thứ 2: Mang chút quà nhỏ đến gia đình bạn gái

Đây được xem là món quà ra mắt của chàng dành cho nhà vợ tương lai. Không cần quá xa hoa hay cầu kỳ, có thể là hộp bánh hoặc giỏ hoa, lẵng trái cây và nếu có điều kiện hơn, chàng trai có thể mua riêng những món quà nho nhỏ cho ông bà, bố mẹ nàng để biếu người lớn nhân dịp lần đầu gặp gỡ.

Quà tặng sẽ tùy tâm ý, không cần quá đắt tiền hay phô trương nhưng phải được chính chàng trai chuẩn bị, như vậy sẽ thể hiện được lòng thành của chàng muốn được làm rể của bố mẹ nàng.

Thứ 3: Ăn nói lịch sự, từ tốn

Nếu ăn nói sỗ sàng, người lớn sẽ đánh giá chàng không có ăn học. Nếu hỏi gì cũng không nói, thế nào cũng bị đánh giá là đồ không có mồm miệng. Chà! Vấn đề này có phải là quá khó khăn rồi không? Vậy thì nên nói hay là nên im lặng để làm vừa lòng người lớn?

Tất nhiên là lúc cần nói thì nói, lúc cần nghe thì nghe. Hãy trả lời thật lòng những câu hỏi được người lớn đặt ra. Chú ý lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ của bố mẹ nàng và đáp lại một cách từ tốn, lịch sự nhất. Một chàng trai khéo ăn nói không phải là một người nói nhiều hay nịnh hót mà là biết cách đối đáp chừng mực.

Thứ 4: Lần đầu thăm nhà bạn gái, nên phụ giúp bố mẹ nàng

Dù chàng trai là người thành phố, từ nhỏ đến lớn chỉ biết ăn học thì khi về ra mắt nhà bạn gái cũng nên lao vào phụ giúp công việc mà bố mẹ nàng đang làm. Như vậy, vừa có thể ghi điểm trong mắt người lớn, vừa thể hiện được mình là người hiểu chuyện, chăm chỉ.

Nên phụ giúp một cách tích cực và đây chính là khoảng thời gian tốt nhất để trò chuyện cùng bố mẹ nàng, câu chuyện cũng diễn ra một cách tự nhiên và thuận lợi hơn.

Thứ 5: Giữ ấn tượng tốt cho đến khi ra về

Để được bố mẹ nàng đồng ý cho con gái mình quen chàng trai, hãy thể hiện mình là người chân thành và lịch sự từ đầu đến cuối buổi gặp. Trước khi ra về, hãy lễ phép chào hỏi mọi người, bất kể là người thân của nàng hay hàng xóm đến chơi thì chàng đều nên chào hỏi một cách thân thiện, không nên tiếc lời mà để người lớn đánh giá không hay về mình.

Đến thăm nhà bạn gái, nhất thiết phải biết 5 điều cơ bản trên đây

>>>> Trên đây là 5 điều quan trọng cần lưu ý khi lần đầu thăm nhà bạn gái. Vậy nếu có tình huống phát sinh, bố mẹ nàng mời ngủ lại thì phải ứng xử như thế nào cho phù hợp?

Muốn yêu cô gái miền Tây đằm thắm, đừng quên: Thăm nhà bạn gái quê miền Tây cần lưu ý những điều gì?

Thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào?

Trường hợp này không phải là hiếm, thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại là chuyện bình thường nếu như lúc đó trời khá khuya hoặc có mưa to, thời tiết xấu hoặc do chàng trai đã uống khá nhiều rượu bia, do hai nhà ở cách xa nhau. Lúc này, bố mẹ bạn gái sẽ có nhã ý mời chàng ở lại để tránh gặp những nguy hiểm.

+ Vào trường hợp có thể từ chối, hãy lịch sự từ chối và ra về:

Nếu chàng trai vẫn còn đủ tỉnh táo để ra về và đường không xa lắm, trời chưa khuya thì tốt nhất là không nên ở lại nhà bạn gái. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên chàng đến nhà bố mẹ nàng, nên giữ ý tứ bằng cách không làm phiền gia đình bạn gái quá nhiều vì nếu ở lại, chàng lại phải phiền bố mẹ vợ dọn chỗ ngủ, chuẩn bị thức ăn sáng vào hôm sau.

Chàng có thể từ chối một cách khéo léo để phụ huynh hiểu được rằng chàng muốn được ở lại nhưng còn vì lý do ngày mai bận làm việc, bố mẹ ở nhà đang chờ và sau đó chào hỏi bố mẹ bạn gái để ra về. Đừng quên cảm ơn và xin phép bố mẹ bạn gái trước khi ra khỏi cửa.

+ Vào trường hợp khó từ chối, hãy chấp nhận một cách từ tốn:

Với những trường hợp như trời mưa to, có bão hoặc uống quá chén, trời quá khuya,….thì bố mẹ nàng sẽ giữ chàng rể tương lai ngủ lại qua đêm. Lúc này, nếu chàng trai cảm thấy điều kiện thời tiết bên ngoài hay tình trạng của mình lúc này không đảm bảo an toàn để ra về thì nên ở lại, và hãy xin lỗi vì đã làm phiền gia đình cô ấy.

Nếu ngủ lại, chàng trai cần tự giác xin chiếu, chăn để chuẩn bị chỗ ngủ cho mình, có thể nhờ sự giúp đỡ từ bạn gái nhưng tuyệt đối không được để bố mẹ nàng phải lo cho mình. Sau khi chuẩn bị chỗ ngủ, hãy xin phép bố mẹ nàng để đi ngủ và căn dặn người yêu gọi dậy sớm vào hôm sau, không được ngủ quá trưa để tránh bố mẹ nàng đánh giá không tốt.

>>>> Thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào thì còn tùy vào những trường hợp khác nhau, ở lại nhà bạn gái cũng không phải là không thể. Chỉ cần chàng tỏ ra chân thành, lịch sự thì vẫn có thể nhận được cái gật đầu đồng ý của bố mẹ vợ tương lai cho phép chàng rể thường xuyên lui tới thăm gia đình.

Thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào?

Bài viết từ Rabbit Studio tư vấn việc thăm nhà bạn gái được phụ huynh mời ngủ lại thì ứng xử thế nào để chứng minh chàng trai là người thông minh, lịch sự và tinh tế hy vọng có thể giúp những chàng trai sắp thăm nhà bạn gái cảm thấy an tâm hơn. Nếu hai bạn đi đến lâu dài và kết hôn, đừng quên lựa chọn Rabbit Studio làm địa chỉ chụp ảnh cưới nhé!

Rabbit là đội ngũ chụp ảnh cưới tận tâm với tay nghề cao, cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói từ A-Z với đủ các phong cách cho cặp đôi tham khảo. Liên hệ ngay với chúng tôi để đươc tư vấn và báo giá album cưới đẹp giá ưu đãi nhất:

Bình Luận

avatar

Gọi Rabbit